Cái hiểu – chánh kiến đi đầu, là quan trọng nhất

“Chúng ta không có khả năng tin vào những điều vượt trên sự hiểu biết của mình.”
cho nên bất cứ khi nào thấy bối rối hoặc mâu thuẫn trong hành động,
cần quay lại, kiểm tra cái hiểu của mình.

Cái hiểu chưa sâu sắc nên niềm tin mới dễ lung lay, niềm tin không xuất phát từ gốc rễ hiểu biết sâu sắc nên sao tránh khỏi dễ bị bứng gốc, chẳng trách sao không có sự dứt khoát trong hành động.
Cái hiểu, tất cả đều quay về cái hiểu.

>> Xem thêm: Phòng chữa trở ngại tâm lý giới tính như thế nào?

“Việc xuống kí hay không xuống ký không còn quan trọng nữa,kiểu gì người mình nó cũng tự động thon lại…”

Chúng ta không có khả năng tin vào những điều vượt trên sự hiểu biết của mình
Chúng ta không có khả năng tin vào những điều vượt trên sự hiểu biết của mình

Không dính mắc

Không dính mắc là một khả năng, không phải gồng mình mà có được.
Và khả năng thì xuất phát từ Cái hiểu và liên tục hành động để hiểu lại chính Cái hiểu đó/ để vun bồi Cái hiểu đó sâu hơn, trọn vẹn hơn.
Khi hiểu rõ tiến trình, những mong muốn khát khao tự nhiên mờ dần,

Biết làm hành động này thì sẽ dẫn ra kết quả gì, nên đơn thuần là làm mà thôi, không bị thiêu đốt, vội vã bởi những mong muốn khát khao chưa xảy ra,
Biết đủ và tận hưởng mới có cơ hội xuất hiện từ đây, bắt đầu từ cái hiểu sâu sắc về tiến trình,

Hiểu sâu sắc mới có khả năng chấp nhận, có khả năng chấp mới có khả năng sống ở hiện tại, ở hiện tại mới có thể tận hưởng, và đơn thuần là chỉ làm mà thôi.
Thế nên cái hiểu – chánh kiến đi đầu, là quan trọng nhất.

Recommended For You

About the Author: Mr Huy

3 Comments

  1. Tham dự Lớp Huấn luyện Chức Năng – Sức Khỏe Thân Tâm phiên bản mới tại link này: https://goo.gl/6maS4E*Chất lượng lớp – Coach huấn luyện Travis Claus​ (https://goo.gl/6maS4E)Hihi, cái này không phải khen gà nhà, chứ anh ấy là vị thầy giỏi sử dụng cơ thể và hiểu biết về chuyển động cơ thể nhất mà mình được gặp (vẫn đang tiếp tục bị ổng làm cho ngạc nhiên, :)))) )Từ chuyển động nhảy cực dẻo, đánh võ đối kháng cực nhanh – sử dụng việc vờn với mèo để luyện võ, chạy xe máy tốc độ tính toán như chơi xếp hình điện tử tốc độ cao, thả diều như bỡn cợt với gió, gậy sử dụng giỏi, dao sử dụng thuần thục, súng cũng không ngoại lệ, anh ấy còn có thể tự làm nửa bên người bị liệt chỉ sử dụng nửa bên người còn lại, có thể làm mặt cực đẹp trai ngây ngô đến biến dạng khuôn mặt thành quái vật đến con mèo thương ổng nhất cũng bị dọa mà bỏ chạy, có thể sử dụng lưỡi và môi để mô phỏng lại các âm thanh khác nhau… (còn nhiều không thể kể hết).Ảnh quan sát chuyển động của mọi vật, từ chuyển động của con người, của con vật, của phương tiện xe cộ, của hướng gió… và cả chuyển động của … Tâm, ;)Anh vừa có cái nhìn tổng diện về sự vật hiện tượng, vừa có cái nhìn chi tiết các mảnh ghép tương quan trong bức tranh tổng thể,Túm lại là một vị thầy nếu có cơ hội nên mò lại học hỏi.(hồi đó mình thấy giỏi quá nên “mò” lại học, giờ “dính” luôn, hiểu ổng “nguy hiểm” thế nào rồi đó, :)))) )Hẹn nhân duyên gặp mọi người tại lớp học ạ, 🙂

  2. Em phải công nhận lớp học của chị và anh Travis thật tuyệt vời. Hihi. Sadhu sadhu sadhu ^^.

  3. Bé Yen Nguyen Hoang thiệt là dễ thương quá đi, chị học hỏi được nhiều từ em, em có những trực nghiệm thật sâu sắc. Sức khoẻ Thân Tâm – Huấn luyện chức năng của chị Rubi Bao Ngoc & anh Travis Claus đã trao cho chúng ta cái hiểu về sự tự nhận thức và có những thay đổi ngoạn mục bé Yến he ❤️?

Leave a Reply

Your email address will not be published.