Dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu

Trong  quá trình tạo nên những mầm sống bé nhỏ thì tinh trùng đóng vai trò quan trọng thể hiện được chức năng sinh sản của nam giới. Tuy nhiên nếu như tinh trùng yếu, di chuyển chậm hoặc chưa tiếp cận được buồng trứng thì đã bị chết thì có thể gây ra hiện tượng vô sinh hiếm muộn.

Ở những nam giới bình thường, mỗi ngày sẽ có 100 triệu con tinh trùng được tạo ra và quá trình sinh tinh cứ thế tiếp diễn đến hết cuộc đời. Tuy nhiên trong số những chiến binh hùng hậu đấy của nam giới sẽ xuất hiện các chiến binh bị di tật, tinh trùng yếu khiến cho các quý ông bị giảm hoặc là mất đi khả năng thụ tinh.

Muốn biết tinh trùng của bạn có được xếp vào danh sách tinh trùng yếu hay không, nam giới có thể thực hiện một số xét nghiệm và nếu như lượng tinh trùng ở mức dưới 20 triệu/ml thì được xem là thấp. Chưa kể đến mức độ di chuyển nhanh hay chậm của tinh trùng. Nhưng ngoài cách xét nghiệm để làm sao biết được lượng tinh trùng yếu hay không thì https://benhthamkin.com/ xin giới thiệu với bạn một số cách nhận biết tinh trùng yếu để giúp cho nam giới kịp thời điều trị.

Tinh dịch loãng

Tinh trùng yếu
Tinh trùng yếu

Tinh dịch được xem là bình thường sẽ dao động trong khoảng 2-5 ml trong mỗi lần xuất tinh . Nếu như lượng tinh dịch mà ở dưới mức ấy thì khả năng số lượng tinh trùng ít hoặc không có tinh trùng là rất cao. Thậm chí còn có thể có nhiều tinh trùng yếu do không đủ chất dinh dưỡng để nuôi sống người và có thể là chết đi.

>>> Xem thêm: Biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới tại đây

Tinh dịch có màu và mùi bất thường

Tinh dịch bình thường khi xuất tinh ra ngoài thì có mùi tanh và màu trắng ngọc trai. Nếu như có những thay đổi bất thường về màu và mùi của tinh dịch đều là dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khẻo sinh sản của nam giới đang bị đe dọa. Phần lớn những nam giới bị vô sinh, hiếm muộn thường có tinh dịch màu vàng hoặc có lẫn máu. Đây là một biểu hiện hết sức nghiêm trọng bạn nên đi khám và xét nghiệm ngay.

Tinh dịch đông đặc

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu
Dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu

>>> Xem thêm: Thế nào là yếu sinh lý?

Tinh dịch đông đặc cũng là một trong những cách nhận biết tinh trùng yếu. Sau khi xuất tinh thường thì tinh dịch của nam giới thường hay nhờn  dính, sau đó khoảng 20 -30 phút  thì dịch này sẽ biến thành chất lỏng và không còn dính nữa. Nếu như trong khoảng thời gian sau khi 30 phút tinh dịch không thay đổi hoặc bị đông lại cũng được xem là nguyên nhân gây nên vô sinh. Vì khi tinh trùng bị đông lại nó sẽ gây ra ảnh hưởng tới khả năng di chuyển của tinh trùng, gây ảnh hưởng tới việc tiếp cận trứng, khả năng vô sinh, hiếm muộn cao.

Tinh dịch bị vón cục

Khi nam giới có hiện tượng xuất tinh, tinh dịch xuất hiện những hạt trắng nhỏ như hạt cơm, khi bóp thì thấy mịn như bột. Trường hợp này tinh dịch hình thành cục đông, dịch có dây sợi làm cho tinh trùng bị yếu, không di chuyển và chết trước khi tiến tới để gặp trứng.

>>> Xem thêm: Hút thuốc lá gây liệt dương ở nam giới

Recommended For You

About the Author: Mr Huy