Nguyên nhân gây viêm âm đạo do nấm

Chị em phụ nữ thường hay dễ mắc phải các bệnh phụ khoa, một trong số bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em đó là viêm âm đạo. Bệnh viêm âm đạo nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng tới đời sống và tinh thần của chị em, thậm chí có thể gây vô sinh. Nguyên nhân gây viêm âm đạo ở phụ nữ có thể là do vi khuẩn, vi rút, tạp khuẩn… và phổ biến nhất là do nấm. Biết về nguyên nhân gây viêm âm đạo do nấm là rất cần thiết để có biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả.

Loại nấm phổ biến nhất gây nên viêm âm đạo cho chị em phụ nữ là nấm Cadida albicans, một loại nấm tự nhiên tồn tại trong môi trường âm đạo và đường tiêu hóa. Khi gặp điều kiện thuận lợi, nấm sẽ phát tiển mạnh gây ra viêm âm đạo.

Nguyên nhân gây viêm âm đạo do nấm:

Viêm âm đạo là nỗi lo của chị em phụ nữ
Viêm âm đạo là nỗi lo của chị em phụ nữ

>> Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về “chuyện ấy” liên quan gì đến yếu sinh lý thì Nhấn vào đây

– Sự suy giảm của hệ miễn dịch: Hệ thống miễn dịch bị suy giảm, sức đề kháng kém rất thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh tấn công, trong đó có nấm Candida. Đối với những chị em có hệ miễn dịch bị suy yếu (do bị HIV, điều trị ức chế hệ miễn dịch, căng thẳng kéo dài hay do dùng các loại thuốc chứa corticoid) thì càng dễ bị nhiễm bệnh.

– Thay đổi nội tiết tố trong cơ thể: Những phụ nữ khi đang trong giai đoạn mang thai hoặc đến tuổi mãn kinh thường dễ bị viêm âm đạo do cơ thể có sự thay đổi lớn về hàm lượng nội tiết tố nữ, đây là điều kiện thuận lợi cho nấm phát triển gây nên viêm âm đạo.

– Hoạt động tình dục: Việc này có thể làm tổn thương đến các tế bào niêm mạc, tạo điều kiện cho nấm có cơ hội xâm nhập và phát triển gây ra viêm nhiễm.

– Tác dụng phụ của thuốc: Trong một số trường chị em dùng các loại thuốc tránh thai hoặc một số loại thuốc khác có thể bị một số tác dụng phụ không mong muốn, gây nên viêm âm đạo.

– Môi trường PH trong cơ thể thay đổi: Do cơ thể bị nhiễm một vài hóa chất, hoặc có sự thay đổi về nhiệt độ, độ ẩm bên ngoài môi trường gây nên sự thay đổi nồng độ PH trong âm đạo, tạo thuận lợi cho nấm phát triển.

– Vệ sinh không đúng cách: Vệ sinh sai cách hoặc vệ sinh quá kĩ có thể gây kích thích sự phát triển của nấm.

Mụn đầu đen là vấn đề rất nhiều người gặp phải, tham khảo bài viết điều trị mụn đầu đen tại nhà hiệu quả để có cách loại bỏ mụn đầu đen an toàn và nhanh chóng.

Recommended For You

About the Author: Mr Huy