Tìm hiểu về bệnh liệt dương

Bệnh liệt dương là tình trạng dương vật không cương cứng được hoặc là dương vật không đủ tình trạng cương cứng để tham gia suốt quá trình yêu, làm cho cuộc yêu không trọn vẹn.

Liệt dương là bệnh gì?

Chứng liệt dương hay còn gọi là bệnh rối loạn cương dương hay là chứng bệnh yếu sinh lý ở nam giới, bị suy giảm tình dục và có biểu hiện là dương vật không đủ hay không giữ được độ cương cứng làm giảm khả năng giao hợp.
Ngoài ra, liệt dương còn được hiểu là bệnh đàn ông có hiện tượng xuất tinh sớm, trước khi xuất tinh làm giảm ham muốn tình dục, hay nói cách khác là không đủ khả năng cương cứng dương vật để tham gia cuộc giao hợp tiến hành trọn vẹn.

Bệnh liệt dương ở nam giới
Bệnh liệt dương ở nam giới

Nguyên nhân gây liệt dương

Nguyên nhân tâm lý: Tâm lý không ổn định, lo lắng, hay căng thẳng, thiếu tự tin, e sợ bị thất bại làm giảm ham muốn tình dục.

Nguyên nhân do bệnh tật: Các bệnh liên quan về tim mạch chính là nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh liệt dương. Mặt khác còn có các bệnh như các bệnh tiểu đường, bệnh liên quan tới thần kinh hay bệnh hô hấp nhiễm trùng dương vật.

Tác dụng phụ của sử dụng thuốc: Có nhiều loại thuốc điều trị bệnh có tác dụng phụ là nguyên nhân gây ảnh hưởng tới triệu chứng liệt dương, huyết áp, tim mạch, hay các loại thuốc an thần, thuốc dị ứng…

Nguyên nhân hình thành bệnh liệt dương
Nguyên nhân hình thành bệnh liệt dương

Tuổi tác: vấn đề tuổi tác càng cao thì càng dễ mắc chứng bệnh về sinh lý, liệt dương.
Phẫu thuật chấn thương: Do hậu quả của các cuộc phẫu thuật ổ bụng hay phẫu thuật tuyến tiền liệt, bàng quang. Do quá trình của phẫu thuật có ảnh hưởng tới các dây thần kinh và mạch máu, gây ảnh hưởng tới các khu vực như tủy sống hay tuyến tiền liệt.. sẽ làm tổn hại tới dây thần kinh, làm mềm, động mạch… dẫn tới hiện tượng liệt dương.

Do sự rối loạn hóc môn và sử dụng chất kích thích

Xem thêm:

Biểu hiện của bệnh liệt dương

• Trong khi quan hệ thì thời gian kích thích và cương cứng dương vật khá lâu, và cố gắng trong thời gian dài mới có khả năng cương cứng.
• Dương vật nam giới không còn khả năng cương cứng như trước
• Hiện tượng xuất tinh nhanh, dễ bị xuất tinh, khoái cảm không còn như trước
• Áp lực đối với dòng tim mạch giảm mạnh, yếu, không có khả năng phóng sinh ra ngoài.
• Tần số để xuất tinh giảm, số lần co giật cũng bị giảm xuống.
• Không còn khả năng cương cứng dễ dàng sau quá trình quan hệ tình dục và xuất tinh
• Thời gian phục hồi dương vật cương cứng khá lâu.

Cách chữa bệnh liệt dương ở nam giới
Cách chữa bệnh liệt dương ở nam giới

Phương pháp điều trị bệnh liệt dương

Điều trị tâm lý: Nguyên nhân tâm lý là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh liệt dương và người bệnh luôn sinh ra cảm giác ám ảnh. Bệnh nhân nên cần có sự động viên và khuyến khích của vợ và của bác sĩ. Hoặc có thể tham gia các hoạt động tập thể để có thể giải tỏa tâm lý và căng thẳng.

Điều trị bệnh theo nguyên nhân hình thành bệnh: Có nhiều nguyên nhân gây nên sự hình thành bệnh như các chứng bệnh liệt dương hay bệnh tiểu đường.. để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn nên điều trị song song hai bệnh sau đó mới thể giải quyết bệnh tận gốc được.

Tiến hành điều trị nội khoa: Sử dụng thuốc, các cây thảo dược hay được sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa, theo kê đơn của bác sĩ.

Điều trị ngoại khoa: Tiến hành phẫu thuật để khắc phục tình trạng.

Tìm hiểu thêm các bệnh nam khoa tại đây

Recommended For You

About the Author: admin 1