Viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới nguy hiểm như thế nào?

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa là một căn bệnh phổ biến thường gặp ở nữ giới, là một trong những nguyên nhân chính ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em phụ nữ chúng ta. Bệnh phụ khoa mọi lứa tuổi đều có thể mắc phải, tuy nhiên bệnh này phổ biến nhất ở độ tuổi sinh sản cụ thể là những đối tượng sau:

-Phụ nữ đã trải qua quan hệ tình dục

-Người từng mang thai hoặc sinh đẻ

-Phụ nữ làm việc trong môi trường ô nhiễm, khói bụi, vệ sinh cơ thể kém

-Người có sức đề kháng kém

viêm nhiễm phụ khoa
viêm nhiễm phụ khoa

Để biết được mức độ nguy hiểm của bệnh phụ khoa trước hết chúng ta phải biết bệnh phụ khoa là gì? Phòng bệnh viêm nhiễm phụ khoa bằng cách nào?Theo các chuyên gia về sức khỏe bệnh phụ khoa sẽ gây ra những tác hại sau đây:

-Gây cảm giác khó chịu ngứa ngáy, ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày của chị em phụ nữ.

-Ngăn cản quá trình thụ thai ở nữ giới do môi trường ở âm đạo thay đổi làm cho tinh trùng bị chết hoặc bị bài tiết ra bên ngoài, từ đó làm giảm khả năng thụ thai.

Viêm nhiễm phụ khoa lâu ngày dẫn gây tổn thương vùng kín, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào cơ thể từ đó gây tổn thương nội tạng,  như dính buồng tử cung, dị hình tử cung và viêm lộ tuyến cổ tử cung,… từ đó có thể dẫn tới việc sảy thai, sinh con non,…

>Xem thêm: Yếu sinh lý có bị vô sinh không?

Bệnh phụ khoa lâu ngày không chữa có thể tạo thành các khối u có thể dẫn tới vô sinh cho chị em phụ nữ do sự thay đổi bất thường của các khối u này.

Bệnh phụ khoa là một căn bệnh phổ biến và dễ dàng mắc phải do đó mỗi phụ nữ cần có ý thức phòng bệnh cho mình bằng cách: Vệ sinh sạch sẽ vùng kín hằng ngày, không quan hệ tình dục bừa bãi chung thủy một vợ một chồng, khám phụ khoa định kỳ, khi phát hiện ra viêm nhiễm phụ khoa không được dấu bệnh mà đến các cơ sở y tế để được tư vấn và chữa trị kịp thời.

>>Xem thêm : Yếu sinh lý là bệnh hết sức phổ biến ở nam giới, gây ảnh hưởng tới tâm lý cũng như hạnh phúc gia đình của đàn ông. Vì thế việc phòng bệnh cũng như khắc phục yếu sinh lý là vấn đề đáng quan tâm hiện nay của đấng mày râu, các bạn có thể tham khảo 5 bài tập chữa bệnh yếu sinh lý.

 

Recommended For You

About the Author: Mr Huy